Buổi làm việc Khoa Kinh tế và Quản lý với Hiệp hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam (VECOM)

Sáng thứ ba (15/03/2022), tại P500 - nhà A1, Khoa Kinh tế và Quản lý trường Đại học Thủy Lợi đã có buổi làm việc và trao đổi các hoạt động đào tạo, phát triển nguồn nhân lực Thương Mại Điện Tử với Hiệp hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam (VECOM).

Tham dự chương trình có ban lãnh đạo trường Đại học Thủy Lợi: TS.Trần Khắc Thạc – Phó Trưởng Phòng Đào tạo; BCN Khoa Khoa Kinh tế và Quản lý (TS. Đỗ Văn Quang – Trưởng Khoa; TS. Lê Văn Chính – Phó Khoa, TS. Lê Thanh Phương - Phó Khoa ); PGS. TS. Nguyễn Văn Minh – Trưởng Bộ môn Thương Mại Điện Tử; TS. Trần Quốc Hưng – Trưởng Bộ môn Quản Trị Kinh Doanh cùng các thầy/cô tham dự trực tuyến. Về phía VECOM có Ông Trần Văn Trọng – Tổng thư ký VECOM;  Ông Nguyễn Thanh Hưng – Hội đồng tư vấn TMĐT; Ông Đoàn Quốc Tâm – Trưởng ban Hợp tác; Ông Nguyễn Bình Minh – Trưởng ban Đào tạo và PTNNL

Trong buổi làm việc, hai bên cùng trao đổi các thông tin hoạt động về Thương Mại Điện Tử hiện nay ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Đồng thời phân tích những khó khăn, thử thách đã mang đến nhiều biến động đối với nền kinh tế Việt Nam cũng như sự tăng trưởng của Thị trường thương mại điện tử (TMĐT) trong đại dịch Covid-19. Đây chính là cơ hội, thách thức để TMĐT tại Việt Nam mở rộng với nhiều mô hình, thay đổi theo hướng hiện đại hơn với sự hỗ trợ từ số hóa và công nghệ thông tin.

Các thầy/cô Khoa Kinh tế và Quản lý giới thiệu chương trình đào tạo các ngành Thương Mại Điện Tử, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng cũng như các hoạt động NCKH của giảng viên và sinh viên của Khoa. Nhà trường mong muốn kết nối giữa sinh viên Khoa Kinh tế và Quản lý với VECOM cùng các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nhà Trường rất ủng hộ việc thành lập Liên minh đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Thương mại điện tử nhằm tạo cơ hội giao lưu, trao đổi thông tin giữa các đơn vị đào tạo Đại học trong lĩnh vực Thương mại điện tử.

Mặc dù buổi làm việc diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Đây chính là tiền đề để Trường Đại học Thủy Lợi và VECOM tiến đến ký kết hợp tác lâu dài trong thời gian gần nhất.