Thông tin tuyển sinh ngành Quản lý xây dựng/Kinh tế xây dựng năm 2018

Hệ đại học chính quy năm 2018

NGÀNH QUẢN LÝ XÂY DỰNG/KINH TẾ XÂY DỰNG

1. Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước

2. Chỉ tiêu tuyển sinh: Học tập tại cơ sở Hà Nội – 175 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội

Mã ngành

Tên ngành

Chỉ tiêu

Tổ hợp xét tuyển

TLA114

Quản lý xây dựng/Kinh tế xây dựng

A00, A01, D07, D01

Ghi chú tổ hợp xét tuyển

Mã tổ hợp

Danh sách môn

Toán, Vật lý, Hóa học

Toán, Vất lý, Tiếng Anh

Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

Toán, Hóa học, Tiếng Anh

3. Phương thức xét tuyển

3.1. Xét tuyển thẳng

3.1.1. Đối tượng

Ngoài các đối tượng được xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh năm 2018, Trường Đại học Thủy lợi xét tuyển thẳng thêm các đối tượng sau:

- Học sinh đạt giải nhất, nhì cấp Tỉnh/Thành phố một trong các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của Nhà trường và tốt nghiệp THPT năm 2018.

- Học sinh học các trường chuyên và tốt nghiệp THPT năm 2018.

- Học sinh có học lực loại giỏi 3 năm lớp 10, 11, 12 và tốt nghiệp THPT năm 2018.

3.1.2. Nguyên tắc xét tuyển

Tuyển thẳng vào tất cả các ngành theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4 dưới đây, điểm xét tuyển lấy từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu cho xét tuyển thẳng. Điểm xét tuyển được xác định theo công thức sau:

ĐXT = (ĐTB lớp 10 + ĐTB lớp 11 + ĐTB lớp 12 + ĐƯT)

(Trong đó, ĐXT: Điểm xét tuyển; ĐTB: Điểm trung bình; ĐƯT: Điểm ưu tiên).

Ưu tiên 1: Thí sinh đạt giải nhất, nhì cấp Tỉnh/Thành phố một trong các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của Nhà trường.

Ưu tiên 2: Thí sinh học và tốt nghiệp năm 2018 ở các trường THPT chuyên thuộc một trong các lớp chuyên: Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, riêng ngành Kỹ thuật hóa học và Kỹ thuật môi trường ưu tiên các lớp chuyên Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Sinh học.

Ưu tiên 3: Thí sinh học và tốt nghiệp năm 2018 ở các trường THPT chuyên.

Ưu tiên 4: Thí sinh là học sinh có học lực loại giỏi 3 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 và tốt nghiệp năm 2018.

3.1.3. Hồ sơ xét tuyển thẳng và thời gian nộp

- Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường Đại học Thủy lợi.

- Bản sao công chứng học bạ THPT hoặc giấy chứng nhận điểm trung bình 3 năm học THPT (nếu tốt nghiệp năm 2018).

- Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ tên, địa chỉ liên lạc, điện thoại.

- Thời gian nộp hồ sơ: Nộp tại trường Đại học Thủy lợi (hoặc chuyển phát nhanh qua bưu điện) từ ngày 20/05/2018 đến 16/07/2018.

3.1.4. Thời gian thông báo kết quả xét tuyển thẳng

- Nhà trường công bố kết quả trúng tuyển xét tuyển thẳng trước 17h ngày 18/7/2018. Thí sinh nộp 1 bộ hồ sơ có thể đăng ký xét tuyển thẳng nhiều ngành của Trường ĐHTL. Nếu thí sinh đã trúng tuyển theo nguyện vọng xếp trên thì sẽ không được xét các nguyện vọng tiếp theo.

- Xác nhận nhập học đối với thí sinh trúng tuyển theo diện xét tuyển thẳng từ ngày 19/7/2018 đến ngày 23/7/2018.

3.2. Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2018

3.2.1. Đối tượng

- Là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành, không vi phạm pháp luật.

- Tham gia thi và có kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng của Nhà trường (sẽ thông báo sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018).

3.2.2. Thời gian, hình thức nhận hồ sơ xét tuyển (Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

3.2.3. Các quy định về điểm xét tuyển

- Điểm chuẩn trúng tuyển theo các tổ hợp môn xét tuyển là như nhau. Do đó thí sinh đăng ký hoặc điều chỉnh nguyện vọng theo tổ hợp môn xét tuyển có kết quả thi cao nhất.

- Điểm trúng tuyển theo ngành, theo cơ sở đào tạo.

- Thí sinh có điểm tổng các môn thi thuộc kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2018 của tổ hợp các môn đăng ký xét tuyển đảm bảo yêu cầu của Nhà trường, được xét từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu theo quy định. Trường hợp số thí sinh bằng điểm nhau nhiều hơn chỉ tiêu thì xét ưu tiên điểm môn Toán.

- Xét tuyển theo các nguyện vọng của thí sinh đã đăng ký (xếp theo thứ tự ưu tiên trên Phiếu ĐKXT): Nếu thí sinh đã trúng tuyển theo nguyện vọng xếp trên thì sẽ không được xét các nguyện vọng tiếp theo. Điểm chuẩn trúng tuyển vào một ngành chỉ căn cứ trên kết quả điểm xét của thí sinh và chỉ tiêu đã được ấn định, không phân biệt nguyện vọng ghi ở thứ tự nào giữa các thí sinh đã đăng ký vào ngành đó.

4. Thông tin liên hệ

Bộ môn Quản lý xây dựng - Trường Đại học Thủy lợi