Vì sao bạn nên chọn khoa Kinh tế và Quản lý trường Đại học Thủy lợi?

Chọn đúng ngành học và đúng trường có ý nghĩa quan trọng đối với sự thành công của mỗi người. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều bạn học sinh lớp 12 đang băn khoăn không biết nên chọn ngành nào, trường nào. Để giúp các bạn có thêm thông tin lựa chọn ngành nghề, chúng tôi xin giới thiệu một số thông tin về khoa Kinh tế và Quản lý của trường Đại học Thủy lợi để các bạn học sinh tham khảo.

1. Khoa có bề dày lịch sử

Khoa Kinh tế và Quản lý được thành lập từ năm 1979. Với hơn 40 năm xây dựng và phát triển. Cho đến nay, khoa đã đào tạo cho đất nước hàng vạn cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ, góp phần quan trọng vào sự phát triển của đất nước. Ngày nay, khoa Kinh tế và Quản lý đã trở thành một địa chỉ tin cậy cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài.

2. Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết

Khoa có gần 100 cán bộ giảng viên, trong đó hơn 40% có trình độ tiến sĩ. Đội ngũ giảng viên của khoa được đào tạo bài bản từ các trường đại học có uy tin trong và ngoài nước. Giảng viên của khoa luôn lấy người học làm trung tâm, nhiệt tình trách nhiệm trong công việc.

3. Ngành học đa dạng, phù hợp với nhu cầu thị trường

Hiện nay khoa đang đào tạo nhiều ngành học khác nhau. Những ngành học này đều là những ngành phù hợp với nhu cầu xã hội và phát triển đất nước.

- Kế toán

- Kinh tế quốc tế

- Kinh tế đầu tư

- Kinh tế phát triển

- Kinh tế xây dựng

- Quản trị kinh doanh

- Quản lý xây dựng

- Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

- Thương Mại Điện Tử

- Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Sinh viên theo học khoa Kinh tế và Quản lý có thể theo học hai ngành học khác nhau. Điều này giúp sinh viên có kiến thức rộng và tăng cơ hội nghề nghiệp.

4. Sinh viên có nhiều cơ hội phát triển bản thân

Trường đại học Thủy lợi có rất nhiều câu lạc bộ, như: Doanh nhân, Phát triển kỹ năng, Tin học, Ngoại ngữ, Ghi ta, Truyền thông, Hiến máu nhân đạo, Sinh viên tình nguyện,… Tham gia những câu lạc bộ này, sinh viên được rèn luyện, phát triển các kỹ năng, giúp sinh viên trở nên năng động, tự tin hơn. Đây sẽ là những yếu tố cần thiết giúp sinh viên thành công trong tương lai.

5. Học phí hợp lý, có cơ hội nhận được nhiều học bổng

Trường đại học học Thủy lợi là một trong những trường có mức học phí “khá mềm”, phù hợp với điều kiện của mọi sinh viên. Học tập ở khoa Kinh tế và Quản lý, sinh viên sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ. Ngoài ra, trong quá trình học tập, sinh viên còn có cơ hội nhận được những suất học bổng của nhà trường, của anh hùng Lê Văn Kiểm và gia đình,… Đây sẽ là những nguồn động viên tinh thần cho các bạn sinh viên.

6. Cơ hội việc làm cao, thu nhập tốt

Các ngành đào tạo của khoa Kinh tế và Quản lý đề phù hợp với nhu cầu thị trường trong và ngoài nước, do vậy cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp là rất cao. Sinh viên tốt nghiệp khoa Kinh tế và Quản lý có thể làm việc cho các công ty của Việt Nam hay nước ngoài, có thể trở thành những nhà quản lý doanh nghiệp với mức thu nhập cao.

Huy Vĩ