Tổng kết tháng thanh niên năm 2019 của Khoa Kinh tế và Quản lý

Năm 2019, hướng tới chào mừng đại lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường, BCH Công Đoàn - Đoàn thanh niên trường đã tổ chức rất nhiều các hoạt động ý nghĩa ở các lĩnh vực khác nhau.

Năm nay, Khoa Khoa Kinh tế và Quản lý cũng có một sự kiện rất quan trọng đó là kỷ niệm 40 năm thành lập, vì vậy các bạn sinh viên trong Khoa đã tham gia rất đông đảo, nhiệt tình có thành tích rất đáng tự hào khi giành giải nhất toàn đoàn trong tháng thanh niên.

Đồng chí Phạm Thị Hương – PBT LCĐ nhận giải nhất tháng thanh niên

Dưới đây là tóm tắt những thành tích, hoạt động đáng chú ý của sinh viên Khoa trong tháng thanh niên năm nay:

1. Vô địch giải bóng đá nam sinh viên năm 2019

Đội bóng của Khoa giành chức vô địch giải bóng nam sinh viên

Sau vị trí á quân tại giải năm ngoái, đội bóng của Khoa tiếp tục thi đấu thành công ở giải năm nay khi lần thứ 2 liên tiếp góp mặt tại trận chung kết đối đấu với đội bóng của Khoa Cơ khí. Trong trận đấu cuối cùng, với thế trận áp đảo hoàn toàn, đội bóng của Khoa đã có được chiến thắng xứng đáng với tỷ số 3-1 và giành được chức vô địch. Đây cũng là chức vô địch đầu tiên của đội bóng kể từ khi Khoa được thành lập và phát triển, một món quà vô cùng ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 40 năm thành lập Khoa trong năm nay.

2. Giải nhì Hội thi nấu ăn chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Thầy Đỗ Văn Chính – Bí thư LCĐ và đội thi của Khoa

Đội thi của Khoa với thành phần là các bạn sinh viên cả nam và nữ trong Khoa đã trình bày món xôi chim. Món ăn đã được ban giám khảo cũng như mọi người có mặt đánh giá rất cao về hình thức và mùi vị. Kết quả chung cuộc, đội của Khoa đã giành được giải nhì tại hội  thi.

3. Á quân giải bóng rổ trường được tổ chức lần đầu tiên

Đội bóng rổ giành vị trí á quân

Trong giải bóng rổ lần đầu tiên được Đoàn thanh niên trường tổ chức, đội bóng rổ liên quân Khoa Kinh tế và Quản lý – Khoa Cơ khí đã thi đấu rất thành công. Đội đã có những chiến thắng liên tiếp ở 2 trận vòng bảng và trận bán kết để góp mặt vào trận chung kết. Đáng tiếc trong trận cuối cùng, gặp đội Trung tâm đào tạo quốc tế quá vượt trội, đội đã không thể gây bất ngờ và chấp nhận giành vị trí á quân. Tuy nhiên, vị trí á quân cũng là một thành tích rất thành công của đội.

4. Thi đấu thành công tại giải cầu lông

Các vận động viên đạt thành tích cao tại giải

Tại giải cầu lông năm nay, đội Khoa Kinh tế và Quản lý cũng đã thi đấu rất thành công. Với lực lượng tham gia rất hùng hậu, các vận động viên của Khoa đã giành được rất nhiều giải cao. Cụ  thể, đội đã mang về cho Khoa 7 giải, trong đó có cả 3 giải nhất, nhì, ba ở nội dung đôi nam nữ; Giải nhất, nhì ở nội dung đơn nữ và giải ba nội dung đơn nam. Đây cũng là thành tích tốt nhất trong các Khoa tham gia giải đấu.

5. Tổ chức cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc và Góc nhìn lần II"

Ảnh dự thi của cô Ngô Thị Thanh Vân – Trưởng bộ môn QLXD

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban chủ nhiệm Khoa, Liên chi đoàn Khoa đã tổ chức cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc và Góc nhìn lần II". Cuộc thi ảnh năm nay thu hút được sự hưởng ứng và tham gia đông đảo của thầy, cô và các bạn sinh viên trong Khoa. Chủ đề cuộc thi là nét đẹp cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa Kinh tế và Quản lý. Hiện cuộc thi đang đến thời điểm cuối cùng và chắc chắn rằng Ban tổ chức sẽ lựa chọn được những bức hình đẹp nhất, thể hiện được bản sắc, nét đẹp của cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Khoa.

Ngoài những thành tích, hoạt động trên đáng chú ý trên, sinh viên Khoa Kinh tế và Quản lý còn tham gia rất nhiều các hoạt động khác như: Tham gia lớp bồi dường nhận thức về Đảng và có nhiều bạn vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng; Tham gia Hội nghị NCKH sinh viên lần thứ 32; Tham gia cuộc thi "Lớp chúng mình vui thế"; Tham gia dọn rác tại bãi biển Đồ Sơn; Tham gia buổi học tập tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; Tham gia và cổ vũ các hoạt động của Khoa, của trường,…

Mong rằng trong thời gian tới, toàn thể các bạn sinh viên trong Khoa sẽ tiếp tục tích cực tham gia nhiều hoạt động và đạt thành tích cao hơn nữa để có những món quà ý nghĩa hướng tới lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Khoa dự kiến được tổ chức vào cuối năm nay.

Tổng hợp: HP