Tổng kết Hội nghị NCKH sinh viên lần thứ 33 - phiên toàn thể

Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong sinh viên là xu hướng đào tạo bậc đại học rất đúng đắn, vừa mang tính thực tế, vừa mang tính xây dựng, lại có hiệu quả cao mà trường Đại học Thủy lợi đang hướng đến. Nhà trường đã tổ chức Hội nghị NCKH sinh viên một cách thường niên nhằm giúp các em sinh viên tích lũy thêm nhiều kiến thức từ nhiều lĩnh vực ngoài chuyên môn và hoàn thiện các kỹ năng cần thiết để thành công trong xã hội

Qua các kỳ Hội nghị đã được tổ chức, công tác NCKH trong sinh viên ngày càng có những kết quả tích cực cả về số lượng, lẫn chất lượng. Năm 2020, Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên đã thu hút được 141 đề tài tham gia. Về số lượng, năm nay số lượng đề tài có tăng lên nhiều hơn so với năm trước (117 đề tài). Về chất lượng, theo đánh giá chung của Hội đồng phản biện, các đề tài năm nay rất gần gũi, rất thực tế với cuộc sống, trải nghiệm của giới sinh viên và có giá trị khoa học cao. Kết quả năm nay như sau có 44 đề tài đạt giải, trong đó có 14 đề tài đạt giải Nhất, 16 đề tài đạt giải Nhì và 14 đề tài đạt giải Ba.

Đề tài “Đánh giá tác động của các nhân tố tới khả năng học lại của sinh viên ngành kinh tế” của nhóm sinh viên Nguyễn Hoàng Anh (59KQT), Nguyễn Thị Bích Ngọc (60K1), Lê Hồng Ngọc (60K2) do TS. Phùng Mai Lan và ThS Nguyễn Thuỳ Trang hướng dẫn thuộc Khoa Kinh tế và Quản lý đã giành giải Ba toàn trường.

Dưới đây là một số hình ảnh về phiên toàn thể: