Lớp học Kỹ năng - lớp học đặc biệt, lớp học của sự thay đổi để thành công

Những tiết học Kỹ năng giao tiếp và thuyết trình đang trở thành tiết học đầy hứng thú đối với sinh viên trường Đại học Thủy Lợi. Đến lớp học, các bạn sinh viên không chỉ được học, mà còn được thể hiện mình và đến gần với nhau hơn.

Lớp học Đặc biệt

Lớp học Kỹ năng giao tiếp và thuyết trình thực sự là một lớp học đặc biệt, từ cách xếp bàn ghế, cách chia nhóm đến cách sinh viên trao đổi và được thỏa sức với những sáng tạo của chính mình. Ở lớp học ấy, tất cả sinh viên đều được nhìn thấy nụ cười và gương mặt của nhau. Ở lớp học ấy, chính giữa lớp học sẽ là sân khấu và diễn viên chính là những sinh viên. Trong lớp học “đặc biệt” ấy, không có nhiều khoảng cách giữa giảng viên và sinh viên. Không phải là những bài học lí thuyết suông mà là những vấn đề, tình huống thực tế do chính sinh viên phát hiện ra từ cuộc sống, trong những câu chuyện của chính mình.

Lớp học Thay đổi

“Tôi đã thực sự thay đổi: dám nói lên suy nghĩ của mình và dám thể hiện mình trước đám đông - chắc không chỉ riêng tôi mà các bạn khác đều như vậy”. Đó là những chia sẻ của sinh viên Nguyễn Lan Anh K61 sau khi học xong môn học.

Những thay đổi dễ nhận thấy ở ngay chính bên ngoài các bạn sinh viên - phong cách ăn mặc trẻ trung, năng động, những khuôn mặt rạng rỡ, những nụ cười tỏa nắng và sự tự tin khi giao tiếp hay khi trình bày một vấn đề trước thầy/cô, bạn bè.

Sinh viên đã không chỉ “nghe” mà là “lắng nghe”, những điều tưởng như đơn giản, tưởng như chẳng bao giờ cần phải học, bây giờ thấy sao thấm thía. Lắng nghe không chỉ bằng đôi tai mà bằng cả trái tim và trí óc. Bạn Lê Hà Phương K60 cho biết thêm: “Tôi cảm thấy rất thú vị, không khí lớp học luôn sôi nổi và hào hứng, điều này mang lại sự hưng phấn cho người học và tôi thực sự háo hức trước mỗi buổi học Kỹ năng giao tiếp và thuyết trình”

Lớp học Thành công

Có lẽ, thành công lớn nhất chính là chiến thắng chính bản thân mình. Mỗi giờ học đi qua, sinh viên lại cảm nhận về sự thay đổi, tự chiến đấu và chiến thắng chính mình. Chiến thắng sự tự ti, rụt rè, nhút nhát vốn có, dám đứng lên để vào vai giám đốc phỏng vấn nhân viên xin việc, dám trở thành bà lão bán hàng dạo ngoài phố hay trở thành một cô nàng đỏng đảnh. Và phút chốc, thay đổi trở thành nhà thuyết trình chuyên nghiệp, hướng dẫn cả lớp tự rút ra những bài học cho bản thân về cách giao tiếp, ứng xử trong học tập và cuộc sống.

Những giờ học kỹ năng đã trở thành những giờ trải nghiệm thú vị. Các bạn hãy đến trường Đại học Thuỷ lợi để trải nghiệm nhé!

Thực hiện: Thu Hương