Khoa Kinh tế và Quản lý vô địch giải bóng đá nam sinh viên trường Đại học Thủy lợi năm 2019

Chiều 19/03/2019, tại sân bóng trường Đại học Thủy lợi, Ban chấp hành Đoàn thanh niên trường Đại  học Thuỷ lợi đã tổ chức thi đấu trận chung kết cũng như lễ bế mạc giải bóng đá nam sinh viên năm 2019.

Giải bóng đá nam sinh viên là một giải đấu thường niên của trường Đại học Thủy lợi, hướng tới chào mừng ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3. Giải đấu năm nay khởi tranh từ cuối tháng 1 với sự tham gia của 8 đội bóng. Tổng cộng đã có 15 trận đấu và 63 bàn thắng được ghi.

Hai đội trước giờ thi đấu trận cuối cùng của giải

Trong trận đấu chung kết của giải, với nòng cốt là các cầu thủ khóa K59, K60 cùng một số cầu thủ kỳ cựu đã tham gia nhiều giải trước đây, đội bóng nam sinh viên của Khoa Kinh tế và Quản lý đã giành chiến thắng áp đảo trước đội bóng đến từ khoa Cơ khí với tỷ số 3-1.

Hiệp 1 của trận đấu, khán giá trên sân đã chứng kiến thế trận ép sân hoàn toàn của đội bóng khoa ta. Rất nhiều cơ hội liên tiếp được tạo ra trước khung thành của thủ môn đội bạn. Với lối đá hiệu quả, chắc chắn đội nhà đã ghi được 2 bàn thắng đẹp mắt. Bàn mở tỷ số đến từ pha cứa lòng của cầu thủ Hoàng Mạnh Trung trong khi bàn thắng thứ 2 đến từ pha dứt điểm rất quyết đoán của Nguyễn Mạnh Hùng, bóng chạm xà ngang trước khi bay vào lưới.

Một tình huống diễn ra trên sân

Kết thúc hiệp thi đấu thứ nhất với lợi thế dẫn trước 2 bàn, đội bóng của Khoa bước vào hiệp 2 với rất nhiều sự tự tin. Các cơ hội tiếp tục được tạo ra, nhưng bàn thắng thứ 3 vẫn chưa đến. Trong khi đó, đội bạn với tâm thế không còn gì để mất cũng đã dồn lên tấn công và có một số cơ hội nguy hiểm. Đội bạn đã tận dụng được một trong số các cơ hội đó để rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2. Bàn thắng này phần nào đã gây ra tâm lý lo lắng cho một số cầu thủ đội nhà vì sợ rằng ký ức buồn của trận chung kết năm ngoài sẽ lặp lại, bị thua ngược sau khi đã dẫn trước 2 bàn.

Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra, một vài phút sau khi đội bạn rút ngắn tỷ số, Đặng Minh Hiếu – cầu thủ nhỏ con nhất trên sân đã chứng minh cho tất cả thấy tuy anh không cao nhưng mọi người đều phải ngước nhìn. Tận dụng sai lầm của hàng thủ đội bạn, Minh Hiếu đã bứt tốc rất nhanh, chiến thắng thủ môn trong tình huống đối mặt bằng pha cứa bóng nhẹ nhàng, bóng từ từ lăn vào lưới đội bạn trong sự bất lực của thủ môn. Dẫn trước với 2 bàn cách biệt, các cầu thủ đội nhà chủ động chơi chậm, làm giảm nhịp độ của trận đấu để giữ vững tỷ số. Do đó, đội bạn cũng không tạo ra được những cơ hội nguy hiểm nào nữa. Và cuối cùng, khi tiếng còi kết thúc trận đấu của trọng tài vang lên, niềm vui vỡ òa đã đến với các cầu thủ cũng như các cổ động viên của Khoa Kinh tế và Quản lý. Nỗ lực phấn đấu của đội bóng để hướng tới kỷ niệm 40 năm thành lập Khoa đã được đền đáp. Đây là lần đầu tiên, đội bóng nam sinh viên của Khoa đã giành được chức vô địch tại giải đấu này của trường.

Niềm vui của các cầu thủ khi giành chiến thắng và giành chức vô địch

Ngay sau trận đấu, Ban tổ chức đã tổ chức lễ bế mạc giải đấu và trao giải cho các đội và cá nhân. Kết quả giải đấu, hai đội đồng hạng 3 là Khoa Công trình và Liên quân khoa Thủy văn + Kỹ thuật biển, giải nhì thuộc về Khoa Cơ khí và chức vô địch là đội bóng Khoa Kinh tế và Quản lý. Ngoài ra, cầu thủ Hoàng Mạnh Trung của Khoa Kinh tế và Quản lý đã giành ngôi vua phá lưới của giải đấu với 9 bàn thắng.

Ban chủ nhiệm Khoa chụp ảnh cùng đội

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chủ nhiệm Khoa và đội bóng

Xin một lần nữa được chúc mừng đội bóng, chúc mừng Khoa Kinh tế và Quản lý đã có thành tích cao trong hoạt động phong trào, là phần quà ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 40 năm thành lập Khoa.

Thực hiện: HP