Chuyến bay khứ hồi từ ngành Quản lý xây dựng sang đất nước Úc

Xin chào các bạn, mình là Khánh Linh - cựu sinh viên lớp 56QLXD1 ngành Quản Lý Xây Dựng và hiện tại mình đang sinh sống, học tập và làm việc tại trường đại học Deakin, thành phố Melbourne, Úc.

Trước cổng trường đại học Deakin, thành phố Melbourne, Úc

Hôm nay mình xin chia sẻ về ước mơ đi du học của mình đã được bắt đầu như thế nào nhé!

Có thể nhắc đến đi du học mọi người sẽ nghĩ đến phải giỏi tiếng Anh là điều kiện đầu tiên. Nhưng với mình thì nó không hoàn toàn đúng. Để có được ngày hôm nay thì điều quan trọng nhất là phải được rèn rũa tính chăm chỉ. Những kỹ năng đó bạn sẽ học khi theo ngành Quản lý xây dựng, khoa Kinh tế và Quản lý, trường Đại học Thuỷ lợi. Thông qua những hoạt động nhóm, bài giảng trên lớp và đi thực tế, thì bằng một cách thần kỳ chúng ta sẽ trưởng thành. Và chắc chắn khi ra trường các bạn sẽ thấy những kỹ năng đó quan trọng đến nhường nào. Với mình thì nó đã giúp mình thành công rất nhiều! Còn…cảm hứng học tiếng Anh của mình từ đâu mà có?

Cũng như nhiều bạn khối A, tiếng Anh của mình ở năm đầu đại học coi như bằng 0. Từ những kiến thức được học xen vào câu chuyện lịch sử, văn hoá cũng như câu chuyện kinh doanh của các tỷ phú hay doanh nghiệp của các bạn trẻ, hình ảnh đẹp và giàu có ở các nước phát triển như Đức, Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Nhật, Hàn Quốc, mà ở đó các thầy cô ngành Quản lý xây dựng đã từng học và thành công, đã tạo động lực cho mình ước mơ du học, và cảm hứng cho một ngôn ngữ mới để tìm hiểu về một vùng đất mới, một nền văn hoá mới. Vậy là hành trình học tiếng Anh của mình bắt đầu.

 Ảnh chụp với cô giáo ngành Quản lý xây dựng tại trường Đại học Thuỷ lợi

Giờ đây trước mắt đi du học là cả một hành trình dài, nhưng khi nhìn lại mình luôn biết ơn thầy cô trong ngành Quản lý xây dựng đã ủng hộ và giúp đỡ mình nuôi dưỡng ước mơ và đam mê đó. Qua đây mình muốn gửi lời cảm ơn đến các thầy cô đã luôn quan tâm, nhiệt tình với “đàn con thơ” trong suốt hơn 4 năm học đại học ngành Quản lý xây dựng. Để ngày hôm nay chúng mình được tự tin bước trên những con đường mới.

Chúc cho các bạn sẽ thật thành công với ước mơ và có những kỷ niệm thật đẹp với ngành Quản lý xây dựng nhé!

Thành phố Melbourne, Úc

Thực hiện NKL và NTTV