58K-PT1 - Nơi thanh xuân lưu dấu

Người ta nói đời sinh viên là khoảng  thời gian tươi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người. Cái lứa tuổi mười chín đôi mươi ấy tràn đầy sức sống tràn đầy ước mơ và hoài bão. Và chúng mình những người bạn, những anh chị em trong đại gia đình 58K-PT1 cũng vậy, chúng mình đã trải qua cái tuổi đẹp nhất ấy cùng nhau với thật nhiều kỷ niệm khó quên.

Có bao giờ các bạn ngoảnh mặt lại và giật mình khi thấy thời gian trôi qua nhanh đến vậy không? Cái cảm xúc bồi hồi ngày nhập học đầu tiên, những bỡ ngỡ khi lần đầu bước chân vào môi trường mới, tất cả đều lạ lẫm cảm giác vẫn như ngày hôm qua thôi. Vậy mà bây giờ đã sinh viên năm 3, nhanh lắm 1 năm nữa thôi sẽ mỗi người mỗi con đường, mỗi lựa chọn của riêng mình. Nhưng tất cả sẽ nhớ mãi và sẽ luôn thầm cảm ơn mái trường Thủy Lợi, nơi có Khoa Kinh tế và Quản lý, nơi có gia đình 58K-PT1 nơi cho chúng mình gặp nhau và cùng nhau đi qua thời thanh xuân tươi đẹp này.

Tập thể lớp những ngày năm nhất

Khóa 58 có lẽ được ưu đãi nhiều nhất khi chúng mình được là khóa đầu tiên vinh dự học tập tại cơ sở Phố Hiến- nơi gắn kết tập thể tốt nhất và để lại nhiều kỷ niệm nhất. Sẽ là thiệt thòi đối với các bạn sinh viên Thủy Lợi khi không được học tập tại Hưng Yên, chúng mình được học tập, vui chơi cùng nhau trong 1 học kỳ đó là cơ hội để các bạn tiếp xúc với nhau nhiều hơn và hiều nhau hơn. Cứ ngỡ rằng rời xa mái trường cấp 3, rời xa bố mẹ chúng ta sẽ không tìm được ở đâu cảm giác ấm áp của tình bạn của gia đình vậy mà 58K-PT1 đã cho chúng mình cảm giác ấy. Những hình ảnh mà khi ta nhìn lại bao nhiều cảm xúc, bao nhiêu kỷ niệm lại ùa về.

Tập thể lớp tổ chức hoạt động ngoại khóa tại cơ sở Phố Hiến

Niềm vui của đội chơi giành thắng cuộc trong buổi hoạt động ngoại khóa

Với đặc thù là lớp Kinh tế tỷ lệ các bạn nam chỉ chiếm 1/3 lớp những đã biết bao mùa 8/3, 20/10 đi qua các nam luôn thể hiện tình cảm giành cho các bạn nữa trong lớp mình. Giành cả buổi đi mua quà, mua hoa rồi cầu kỳ chuẩn bị tạo sự bất ngờ cho các bạn nữ. Đó có lẽ sẽ là những kỷ niệm ấm áp mà các bạn nữ sẽ nhớ mãi và luôn tự hào về các “đấng mày râu” trong lớp.

Các bạn nam tổ chức 20/10 cho cô và các bạn nữ.

Một ngày 8/3 ý nghĩa giành tặng các bạn nữ.

Không những vậy các bạn trong lớp còn tích cực tham gia các hoạt động của khoa của trường. Chúng mình quan niệm sinh viên học tập thôi chưa đủ phải tích lũy cho mình thật nhiều kinh nghiệm bằng các hoạt động tập thể. Tham gia các hoạt động các bạn có cơ hội làm việc và rèn luyện bản thân mình tốt nhất.

Tham gia Festival sinh viên 2018

Tham gia văn nghệ của khoa

Bên cạnh các hoạt động các thành viên trong lớp cũng luôn biết cách giúp đỡ nhau trong học tập. Cùng nhau ôn bài trước mỗi kỳ thi theo nhóm hay mở các lớp học phụ đạo để giúp đỡ nhau.

Lớp học phụ đạo do sinh viên trong lớp đứng lớp giảng dạy

Tích cực tham gia các hoạt động, đùm bọc nhau cùng nhau cố gắng nên thành quả mà tập thể lớp thu được thật xứng đáng. Tập thể lớp đã được khen tặng danh hiệu tập thể lớp xuất sắc năm học 2017-2018.

Mỗi thành viên tốt sẽ tạo nên một tập thể tốt, vì vậy mỗi cá nhân đều có ý thức cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống. Trong lớp đã có 2 đề tài NCKH đạt giải cấp khoa, cấp trường về kinh tế lượng và Mác-lênin. Phong trào Olympic các môn học cũng nhận được sự hướng ứng lớn từ các bạn, khi có 11 bạn tham gia Olympic Mác-Lênin cấp trường và đạt giải. Tập thể lớp cũng đóng góp 1 gương mặt trong đội tuyển tham gia Olympic Toán sinh viên toàn quốc và đạt Huy chương Bạc. Ngoài phấn đấu trong học tập các bạn cũng rèn luyện thân thể tu dưỡng đạo đức để vinh dự khi năm học vừa qua có 2 bạn được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong năm học này có 5 bạn đang là đối tượng được cử đi học cảm tình Đảng cho đợt kết nạp sắp tới. Trong đợi xét chọn sinh viên 5 tốt năm học 2017-2018 vừa qua lớp có 1 sinh viên đạt danh hiệu cấp Thành Phố, 2 sinh viên đạt danh hiệu cấp Trường.

Sinh viên tham gia Olympic Mác-Lênin phần sân khấu hóa và đạt giải Nhì

Sinh viên tham gia Olympic Toán sinh viên toàn quốc

Hai sinh viên Nguyễn Ngọc Ánh và Đào Thị Huê được kết nạp vào Đảng

Để đạt được những thành quả đó là nhờ sự quan tâm giúp đỡ của các thầy cô, ngoài giảng dạy kiến thức trong sách vở thầy cô còn dạy chúng em cách sống, cách trở thành những công dân tốt. Thầy cô là người truyền lửa là người lái đò thầm lặng cho chúng em có được những thành quả như ngày hôm nay. Trong số những thầy cô tận tình ấy không thể không nhắc đến cô Mai Lan, cô Thanh Huyền những cố vấn học tập gần gũi luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc giúp đỡ chúng em. Ba năm học vừa qua có 2 cô đồng hành cùng là niềm vui và may mắn với chúng em.

Cô Thanh Huyền luôn gần gũi với sinh viên như vậy

Năm học 2018-2019 đã là năm thứ 3 gắn bó dưới mái trường Đại học Thủy Lợi, mỗi người đều có những kỷ niệm, những khoảng thời gian mà mãi mãi sau này sẽ không bao giờ quên hãy trân trọng nó và biết ơn những người mang đến cho chúng ta những may mắn này. Nhân đây tập thể lớp 58K-PT1 gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới nhà trường, các thầy cô giáo đã tạo điều kiện cho chúng em có môi trường học tập và phát triển bản thân tốt như bây giờ. Chúng em cũng kính chúc các thầy cô sức khỏe và luôn hạnh phúc. Năm nay cũng kỷ niệm 60 năm thành lập trường chúc cho Trường Đại học Thủy Lợi sẽ phát triển vững mạnh hơn nữa để tạo ra những cử nhân, những kỹ sư xuất sắc phục vụ đất nước.

Thông điệp mà tập thể 58K-PT1 muốn gửi tới các bạn sinh viên đó là: Thanh xuân không hai lần thắm lại hãy tận dụng khoảng thời gian đẹp nhất này để ước mơ và hiện thực hóa ước mơ của mình các bạn nhé!

Thực hiện: Tập thể lớp 58K-PT1, Khoa Kinh tế và Quản lý