Ban Học tập và Nghiên cứu khoa học - người bạn đồng hành đáng tin cậy của sinh viên Khoa Kinh tế và Quản lý trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức

Ban học tập và nghiên cứu khoa học Khoa Kinh tế và Quản lý – cái tên chẳng còn xa lạ với sinh viên Khoa Kinh tế và Quản lý – Trường Đại học Thủy lợi. Thời gian hơn một năm không phải là dài so với bề dày lịch sử của Khoa nhưng ở đó là đam mê, là tâm huyết của những thành viên Ban học tập và sự quan tâm, của Ban chủ nhiệm khoa, Liên chi đoàn khoa Kinh tế và quản lý.

Ban học tập và nghiên cứu khoa học Khoa Kinh tế và Quản lý – cái tên chẳng còn xa lạ với sinh viên Khoa Kinh tế và Quản lý – Trường Đại học Thủy lợi. Thời gian hơn một năm không phải là dài so với bề dày lịch sử của Khoa nhưng ở đó là đam mê, là tâm huyết của những thành viên Ban học tập và sự quan tâm, của Ban chủ nhiệm khoa, Liên chi đoàn khoa Kinh tế và quản lý.
Ngay từ khi mới thành lập, Ban đã xác định rõ chức năng nhiệm vụ, quyền lợi của các bạn tham gia Ban học tập. Ban học tập của Khoa có chức năng hỗ trợ các bạn sinh viên trong Khoa trong công tác học tập và nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng của các bạn sinh viên trong khoa. Các thành viên trong Ban luôn hoạt động với tinh thần đoàn kết, giúp đỡ, chia sẻ với nhau, cùng nhau chung sức tiếp nối xây dựng Khoa ngày một vững mạnh hơn.
💐💐💐Ban học tập có các nhiệm vụ chính sau:
- Truyền thông cho sinh viên trong khoa và trường biết đến và tham gia nhằm nâng cao kết quả học tập, hoạt động nghiên cứu khoa học;
- Trước mỗi kỳ thi khoảng 2 tuần sẽ thông báo đăng ký và tổng hợp nguyện vọng học phụ đạo của các lớp, các sinh viên trong khoa;
- Thường xuyên tìm kiếm những nhân tố trong các lớp có kết quả học tập tốt, khả năng truyền đạt tốt để đề cử nhân sự cho Ban.
- Các thành viên trong Ban nếu được phân công đứng lớp phải nhiệt tình, chuẩn bị kiến thức chu đáo để các bạn có thể thu được kết quả cao nhất.
- Thông báo các mốc thời gian liên quan đến phục vụ học tập và thực hiện hoạt động nghiên cứu khoa học cho các bạn sinh viên trong khoa.

Các bạn sinh viên khi tham gia Ban học tập của Khoa sẽ có những quyền lợi riêng, các bạn được củng cố kiến thức kỹ hơn cho mình, được trau dồi kỹ năng thuyết trình tước đám đông. Ban học tập có môi trường năng động vừa có thể học tập vừa tham gia các hoạt động khác cho Khoa, cho Trường. Các bạn sinh viên sẽ có cơ hội học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ những anh chị có thành tích tốt trong Khoa, đặc biệt là giúp đỡ được các bạn trong khoa trong trường cùng tiến bộ, tạo thêm nhiều mối quan hệ tốt.
Trước mỗi kỳ thi khoảng 2 tuần, Ban học tập sẽ bắt đầu khảo sát online nhu cầu học phụ đạo các môn học của các ngành trong khoa, ngoài ra các bạn sinh viên có thể đăng ký nguyện vọng trực tiếp với các bạn thành viên của Ban. Căn cứ vào số lượng đăng ký học, Ban sẽ tổ chức lớp học phụ đạo cho các bạn sinh viên. Ban phân công các bạn sinh viên giỏi trong Ban đứng lớp phụ đạo.Trường hợp không có sinh viên dạy liên quan đến môn học sẽ nhờ thầy cô giảng dạy môn học đó lên đứng lớp. Các lớp học được thông báo thời gian, địa điểm rõ ràng trên fanpage của Ban, trên các trang nhóm để các bạn được biết.
Khi các bạn sinh viên đã đăng ký học, các bạn cần tuân thủ các quy định, quy chế của nhà trường như đối với giờ học chính trên lớp, tham gia lớp học đúng thời gian quy định đối với từng thông báo cụ thể của các môn học. Với mục đích tổ chức các lớp phụ đạo thường xuyên hơn và nâng cao hiệu quả học tập, các bạn sinh viên khi tham gia lớp học phụ đạo sẽ đóng một chút kinh phí để bồi dưỡng cho các bạn và giáo viên đứng lớp cũng như chi phí cho tài liệu.
Mức học phí: 10.000 đồng/sinh viên/buổi + chi phí cho tài liệu.
Cuối cùng mục đích của Ban học tập là tạo ra một môi trường học tập thoải mái nhất, không căng thẳng như các tiết học trên lớp để mang lại hiệu quả cho tất cả bạn sinh viên khi tham gia lớp học.
Hiện nay, Ban học tập gồm 30 thành viên, cộng tác viên. Ban hoạt động theo cơ chế gồm một Trưởng ban và bốn trưởng ngành tương ứng với bốn ngành Kế toán, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Quản lý xây dựng. Với cách thức hoạt động này, Ban nắm bắt tốt hơn các nhu cầu phụ đạo, tình hình thực tế của từng ngành, quản lý tốt hơn trong việc đăng ký nhu cầu phụ đạo.
🍁🍁🍁Năm học 2018-2019, Ban học tập vinh dự được nhận giấy khen có nhiều đóng góp trong công tác học tập của Khoa.
Trong khoảng thời gian ngắn, từ tháng 9 tới nay, Ban học tập đã tổ chức được 12 lớp học phụ đạo và được sự ủng hộ, hợp tác của các bạn sinh viên trong Khoa. Và Ban học tập cũng đang thực hiện 15 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2019 - 2020.
Trong giai đoạn tới, Ban sẽ tổ chức nhiều hoạt động hơn, bao gồm mở lớp học riêng hỗ trợ các bạn sinh viên bị cảnh báo, tổ chức cuộc thi khởi nghiệp,... Ban luôn nỗ lực cố gắng, tiếp tục phát huy tinh thần làm việc, hoạt động để đạt hiệu quả cao nhất.