Ban học tập tổ chức các lớp hỗ trợ ôn tập kiến thức trước kỳ thi

Sau hơn 2 năm thành lập, Ban học tập Khoa Kinh tế và quản lý đã tổ chức rất nhiều lớp hỗ trợ ôn thi cho các bạn sinh viên trong và ngoài khoa tham gia. Các bạn sinh viên hưởng ứng một cách nhiệt tình và rất cầu thị. Đây cũng giống như một sân chơi để các bạn sinh viên được thể hiện, trau dồi kiến thức của mình.

Các bạn sinh viên chăm chú nghe giảng tại lớp phụ đạo

Thời gian trôi thật nhanh và không chờ đợi một ai, mới ngày nào mới bỡ ngỡ với môn học mới mà nay các sĩ tử đã phải bước vào kỳ thi kết thúc học phần. Có những bạn hiểu bài và nắm được vấn đề ngay trên lớp tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những bạn tiếp thu chỉ được 30-40% kiến thức. Để củng cố kiến thức cho những bạn chưa nắm chắc kiến thức trong qua trình học trên lớp, các bạn sinh viên bị cảnh báo…trước mỗi kỳ thi Ban học tập đều cho các bạn sinh viên đăng ký nguyện vọng để mở các lớp ôn tập. Lớp có số lượng sinh viên từ 15 người trở lên sẽ đứng ra để tổ chức lớp, đối với những lớp ít bạn tham dự hơn có thể tự tổ chức học nhóm và trao đổi bài với nhau trên giảng đường, thư viện, khu ký túc xá…

Sinh viên Đào Thị Huê – 58KPT1 đứng lớp môn Kinh tế công cộng

Với sinh viên khoa Khoa Kinh tế và quản lý các bạn luôn được các Thầy Cô và Ban chấp hành LCĐ Khoa hỗ trợ tối đa trong học tập cũng như các hoạt động tham gia. Khoa có đặc thù các Thầy Cô trẻ chiếm trên 50%, đó là lợi thế rất lớn. Các Thầy Cô luôn quan tâm sát sao và nhiệt tình giải đáp cho sinh viên khi cần. Ngoài ra Ban học tập luôn đồng hành cùng các bạn trước mỗi kỳ thi. Cùng nhau ôn tập trao đổi để đạt được kết quả cao nhất.

Trong kỳ II năm học 2018-2019 Ban học tập đã tổ chức một số lớp ôn tập do các Thầy Cô và các bạn sinh viên đứng lớp. Có Thầy Cô do ban ngày bận công việc, không quản ngại khó khăn giúp sinh viên, mở lớp hỗ trợ các bạn cả buổi tối như cô Lương Thị Giang bộ môn Kế toán giúp đỡ các bạn môn Nguyên lý kế toán. Đặc biệt Lớp học Kinh tế công cộng cho các bạn K58 ngành Kinh tế và Kế toán do bạn Đào Thị Huê lớp 58KPT1 đứng lớp giúp đỡ gần 100 bạn sinh viên ôn tập chuẩn bị cho môn thi đầu tiên vào thứ 5 ngày 13/6. Lớp học chật kín người không còn 1 chỗ trống, các bạn ngồi 5,6 người 1 bàn nhưng vô cùng nghiêm túc, chăm chú nghe giảng, ghi chép và mạnh dạn trao đổi với bạn đứng lớp khi chưa hiểu được bài. Mong rằng các kiến thức hôm nay các bạn tiếp thu được sẽ giúp ích cho các bạn trong kỳ thi sắp tới.

Sinh viên Nguyễn Thị Loan – 59K1 đứng lớp môn Kinh tế

Trong đợt thi kết thúc giai đoạn này còn rất nhiều lớp do ban học tập mở ra để giúp đỡ các bạn trong khoa mong rằng các bạn sẽ cùng nhau ôn luyện thật tốt để nâng cao thành tích cá nhân và để khoa ta luôn giữ vững được phong độ là 1 trong những khoa có thành tích học tập và hoạt động cao nhất trường.

Một số hình ảnh của các buổi học:

Thực hiện: ĐH-ĐC