Lý lịch khoa học PGS.TS. Lê Văn Chính

Quê quán

Kim Bảng – Hà Nam

Đơn vị công tác:

Bộ môn: Quản lý xây dựng

Khoa: Khoa Kinh tế và quản lý

Trường Đại học Thuỷ lợi

Học vị:

Học vị: Tiến sĩ

Chuyên ngành: Quản lý tài nguyên nước và đất

Trường Đại học Tổng hợp Copenhagen, Đan Mạch

Năm: 2012

Dạy chuyên ngành:

(i) Quản lý xây dựng; (ii) Quản lý kinh tế ; (iii) Quản lý tài nguyên nước

Lĩnh vực nghiên cứu:

(i)  Kinh tế đầu tư xây dựng, quản lý dự án đầu tư

(ii) Kinh tế và quản lý tài nguyên nước, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai

(iii) Thể chế, chính sách trong quản lý đầu tư xây dựng, quản lý khai thác công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn

Ngoại ngữ:

Địa chỉ liên hệ:

Phòng 206- Nhà A5 – Số 175 Tây Sơn

Khoa Kinh tế và Quản lý, Đại học Thuỷ lợi

Điện thoại:

chinhlv@tlu.edu.vn/ chinhlv.tl@gmail.com

Các bài báo, công trình khoa học (3 năm gần đây)

1. Individual lift irrigation: a case study in the Cau Son irrigation and drainage area, Red River Basin, Vietnam. Paddy Water Environ, 12(1), 223-238 (2014)

2. Participatory Irrigation Management in Vietnam, Proceedings of Regional worshop on PIM, Japanese Institute of Irrigation and Drainage, Japan (2016)

3. Impact of Irrigation Service Fee policy on on-farm irrigation performance, agriculture productivity and household economy in the Red River Basin, Vietnam. Proceedings of International conference on the Mekong, Salween and Red Rivers: Sharing Knowledge and Perspectives Across Borders, Chulalongkorn University, Bangkok, Thai Lan (2017)

4. Phân cấp quản lý khai thác công trình thuỷ lợi vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Tạp chí Khoa học và công nghệ thuỷ lợi, Số 23, 20-28 (2016)

5. Giới thiệu mô hình và chính sách thủy lợi phí ở Việt Nam và một số nước trên thế giới, Nhà xuất bản xây dựng (2016)

6. Đào tạo ứng dụng tiến bộ Khoa học công nghệ phục vụ sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam: Thực trạng và giải pháp, Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thuỷ lợi  (2017)