Tự hào sinh viên Khoa Kinh tế và Quản lý, Trường Đại học Thủy Lợi

Mái trường Đại học Thủy Lợi thân yêu đã nuôi dưỡng bao ước mơ, hoài bão cho tất cả các bạn sinh viên nói chung và cá nhân tôi nói riêng. Trước đây tôi là người khá nhút nhát khi giao tiếp trước đám đông nhưng từ khi vào môi trường đại học và được gặp gỡ thầy cô, bạn bè thì tôi đã trở thành con người hoàn toàn khác. Tự tin hơn, học được nhiều kĩ năng hơn từ các anh chị đi trước. Kể từ khi bước vào Đại học Thủy lợi đặc biệt là được học và làm việc trong môi trường của Khoa Kinh tế và Quản lý.

Mái trường Đại học Thủy Lợi thân yêu đã nuôi dưỡng bao ước mơ, hoài bão cho tất cả các bạn sinh viên nói chung và cá nhân tôi nói riêng. Trước đây tôi là người khá nhút nhát, tự ti khi giao tiếp trước đám đông nhưng từ khi vào môi trường đại học và được gặp gỡ thầy cô, bạn bè thì tôi đã trở thành con người hoàn toàn khác. Tự tin hơn, học được nhiều kĩ năng hơn từ các anh chị đi trước. Kể từ khi bước vào Đại học Thủy lợi đặc biệt là được học và làm việc trong môi trường kinh tế của khoa Kinh tế & Quản lý tôi thấy rất vui vì sự lựa chọn của mình là vô cùng đúng đắn.

Các thầy cô trong Khoa Kinh tế và Quản lí, Trường ĐH Thủy Lợi

Khoa Kinh tế và Quản lý là một trong những khoa đi đầu trong các công tác đào tạo và tuyển sinh đặc biệt là văn hóa đoàn thể của nhà trường. Với số lượng sinh viên lớn nhất trong tất cả các ngành, Khoa Kinh tế và quản lý luôn được nhà trường chú trọng về chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên và nhân viên trong khoa đồng thời cơ sở vật chất cũng được cải thiện nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn sinh viên đạt kết quả tốt nhất. Nếu như trước đây Khoa chỉ tập trung tuyển sinh với 4 ngành đó là: Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Kế toán và Quản lý xây dựng thì bắt đầu từ năm nay, Khoa Kinh tế và Quản lý, Trường Đại học Thủy lợi đã mở rộng ra nhiều ngành như: Kinh tế xây dựng, Thương mại điện tử, Quản trị du lịch và lữ hành, Logistic và chuỗi cung ứng,…. Đồng thời đảm bảo số lượng tuyển sinh đầu vào tất cả các ngành nhằm gia tăng chất lượng đào tạo của sinh viên, phát trển các kĩ năng giao tiếp cho các bạn.

TS. Lê Văn Chính- Phó Trưởng Khoa Kinh tế và Quản lí trong một buổi tư vấn tuyển sinh

Hiện nay Khoa Kinh tế và quản lý có gần 100 cán bộ giảng viên, trong đó trình độ từ Tiến sĩ trở lên đạt 40% và 60% là trình độ thạc sĩ. Khoa luôn tiên phong trong chất lượng đào tạo và giảng dạy. Năm 2019, toàn bộ các chương trình đào tạo bậc đại học của Khoa đã được kiểm định chất lượng theo tiêu chí mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các thầy cô không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn xuất sắc trong các kĩ năng trong cuộc sống. Trong mỗi giờ học, ngoài kiến thức chuyên môn các thầy cô còn lồng ghép cho các bạn sinh viên các kĩ năng cần thiết nhằm đáp ứng đầu ra cho sinh viên khi ra trường làm việc. Các thầy cô không chỉ nhiệt tình, giúp đỡ các giải đáp khi học của sinh viên mà còn thân thiện nói chuyên với sinh viên, luôn lắng nghe những tâm tư của các bạn khi gặp vấn đề trong học tập hay khó khăn trong cuộc sống.

Các thầy cô tham gia Hội nghị Khoa học thường niên

Khoa đã hợp tác với rất nhiều các công ty, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đặc biệt là kí kết những bản hợp tác nhằm tạo điều kiện cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thế tìm được cho mình một công việc phù hợp với ngành học cũng như sở thích của mình, tạo cho sinh viên môi trường làm việc nhóm, kĩ năng giao tiếp trước đám đông, kĩ năng phản biện, các kĩ năng khi đến gặp nhà tuyển dụng ,… Có rất nhiều bạn ra trường đã tìm được cho mình công việc phù hợp với ngành học. Vì thế, đây cũng chính là lí do thu hút sinh viên trong nhiều năm qua.

Sinh viên K60- Giao lưu, đối thoại với các sinh viên nước ngoài

Là một sinh viên sắp ra trường tôi luôn tự hào vì là một sinh viên của Khoa Kinh tế & Quản lý, Trường Đại học Thủy lợi. Bản thân tôi đã đạt được những mục tiêu quan trọng kể từ khi bước vào mái trường này đặc biệt là tôi đã mạnh dạn hơn, tự tin hơn và tìm được công việc phù hợp với mình. Tôi tin rằng K63 sắp tới khi bước vào trường sẽ phát triển bản thân một cách tốt nhất. Hãy lựa chọn khoa Kinh tế và Quản lý của Trường Đại học Thủy Lợi- Tôi tin đấy là quyết định đúng đắn nhất của bạn!