Thủy Lợi thắng lớn tại Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng lần thứ VI

Với 4/5 đội thi giành được giải tại Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng lần thứ VI, năm 2021. Trường Đại học Thủy Lợi có một kết quả đáng mừng với 1 giải nhì và 3 giải khuyến khích.

Giải nhì thuộc về các bạn sinh viên Lê Hồng Ngọc (60KQT), Vũ Thị Nguyệt (60KĐT) và Nguyễn Xuân Vũ (62K1) với đề tài "ỨNG DỤNG KINH TẾ LƯỢNG VÀO KHÔNG GIAN ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG TRỰC TIẾP VÀ GIÁN TIẾP CÁC NHÂN TỐ TỚI TẠO VIỆC LÀM CỦA CÁC DOANH NGHIỆP NGÀNH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VIỆT NAM" với sự hướng dẫn của TS. Phùng Mai Lan và TS. Nguyễn Ánh Tuyết.

Hai trong ba giải khuyến khích thuộc về Trường Đại học Thủy Lợi cơ sở chính với các đề tài "NGHIÊN CỨU CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN Ý ĐỊNH, HÀNH VI LỰA CHỌN THƯƠNG HIỆU CHUỖI CỬA HÀNG ĐỒ UỐNG TRONG GIỚI TRẺ TRÊN ĐỊA BÀN HÀ NỘI" của các bạn sinh viên Nguyễn Thị Mỹ (60QTKDQT), Nguyễn Thị Quỳnh (60QTKDQT), Nguyễn Thị Vân Anh (61QT1), Lang Yến Nhi (61QT1), Nguyễn Thanh Huyền (61QT3) và Bùi Thị Loan (61QT3) được hướng dẫn bởi TS. Triệu Đình Phương và ThS. Nguyễn Thị Hương; đề tài "SỬ DỤNG MÔ HÌNH KINH TẾ LƯỢNG ĐỂ LƯỢNG HÓA CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN KẾT QUẢ HỌC TẬP CỦA SINH VIÊN" của các bạn sinh viên Đặng Thu Huyền (61K2), Vũ Trà My (61K3), Lương Thị Hà (61K3) và Hoàng Minh Đức (61K3) dưới sự hướng dẫn của TS. Phạm Thanh Trang và giảng viên Đào Thị Huê.

Giải khuyến khích còn lại thuộc về Phân hiệu Đại học Thủy Lợi với đề tài "MẠNG LƯỚI QUAN HỆ CÓ GIÚP CHO CÁC DOANH NGHIỆP TRONG NGÀNH DU LỊCH ĐỐI PHÓ VỚI KHỦNG HOẢNG SAU ĐẠI DỊCH COVID 19? NGHIÊN CỨU TRƯỜNG HỢP TẠI TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU" của các em sinh viên Phạm Thị Thu Thủy (60QTMar), Vương Quế Trâm (60QTMar) và Nguyễn Thị Vân Anh (61QT1) dưới sự hướng dẫn của TS. Trần Nha Ghi và TS. Hà Kiên Tân.

Các bạn sinh viên đã rất nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ trong nhiều tháng liền để có được thành quả như ngày hôm nay. Không chỉ vậy, các nhóm nghiên cứu còn có sự hướng dẫn tận tình và những sự giúp đỡ kịp thời của các giảng viên. Trong quá trình nghiên cứu, các bạn sinh viên đã được trải nghiệm các kĩ năng như kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng lập kế hoạch và hơn hết là các bạn đã có những kinh nghiệm nhất định cho những dự án sau này.

Một lần nữa xin được chúc mừng các bạn sinh viên đã có một thành công rực rỡ trong cuộc thi lần này!