Sinh viên ngành Kinh tế đạt giải cao trong cuộc thi “Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng” toàn quốc lần thứ VI

Ngày 15.08.2021, lễ công bố giải thưởng cuộc thi “Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng” toàn quốc lần thứ VI đã diễn ra, hai nhóm sinh viên ngành Kinh tế của Trường Đại học Thủy lợi tham gia cuộc thi Kinh tế lượng và ứng dụng toàn quốc lần thứ VI đều đạt giải cao.

Trong đó, nhóm sinh viên Lê Hồng Ngọc (lớp 60KQT), Vũ Thị Nguyệt (lớp 60K-ĐT) và Nguyễn Xuân Vũ (lớp 62K1) với đề tài “Ứng dụng kinh tế lượng không gian đánh giá tác động trực tiếp và gián tiếp của các nhân tố tới tạo việc làm của các doanh nghiệp ngành Thương mại Dịch vụ Việt Nam”, dưới sự hướng dẫn của TS. Phùng Mai Lan và TS. Nguyễn Ánh Tuyết đã xuất sắc giành giải Nhì.

Nhóm sinh viên Lê Hồng Ngọc (lớp 60KQT), Vũ Thị Nguyệt (lớp 60K-ĐT) và Nguyễn Xuân Vũ (lớp 62K1) của Trường ĐH Thủy lợi xuất sắc giành giải Nhì.

Nhóm sinh viên Đặng Thu Huyền (lớp 61K2), SV Vũ Trà My (lớp 61K3), Lương Thị Hà (lớp 61K3) và Hoàng Minh Đức (lớp 61K3) do TS. Phạm Thị Thanh Trang và GV. Đào Thị Huê hướng dẫn với đề tài: “Sử dụng mô hình kinh tế lượng để lượng hóa các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả học tập của sinh viênđạt giải Khuyến khích.

Đây là kết quả rất đáng khích lệ cho những nỗ lực vượt khó, tinh thần làm việc hết mình, không ngừng học hỏi, tìm tòi nghiên cứu của các bạn sinh viên, dưới sự hướng dẫn tận tình của các cô giáo ngành Kinh tế. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng các nhóm sinh viên ngành Kinh tế vẫn luôn nỗ lực học hỏi và nghiên cứu, sử dụng các công cụ trực tuyến để trao đổi và làm việc nhóm hiệu quả.

Cuộc thi “Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng” toàn quốc do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam và Học viện Tài chính tổ chức hằng năm, bắt đầu từ năm 2014. Đến nay, cuộc thi đã bước sang tuổi thứ sáu.

Cuộc thi năm nay có hơn 200 đề tài tham dự với sự góp mặt của sinh viên đến từ nhiều trường đại học trên toàn quốc như Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM), Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế (ĐH Đà Nẵng).

Thành công của 02 nhóm sinh viên ngành Kinh tế năm nay là sự tiếp nối những lớp sinh viên ngành Kinh tế của Trường Đại học Thủy Lợi đã luôn tích cực tham gia và đạt giải trong các cuộc thi nghiên cứu khoa học sinh viên trong nhiều năm qua.

Xin chúc mừng các bạn sinh viên và các cô giáo ngành Kinh tế!