NGÀNH KINH TẾ XÂY DỰNG - TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦY LỢI

Công cuộc công nghiệp hóa và hiện đại hóa của nước ta đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Nhiều thành phố, công trình mới được xây dựng, nhiều tòa nhà chọc trời được mọc lên, nhiều khu đô thị, khu dân cư, khu công nghiệp được mở rộng. Các cơ quan quản lý đầu tư xây dựng, các tập đoàn, nhà thầu xây dựng không ngừng phát triển, mở rộng quy mô. Do đó, nhu cầu nguồn nhân lực ngành kinh tế xây dựng là rất lớn và ngày càng tăng cao. 

Sinh viên của Ngành

Trường Đại học Thủy lợi đào tạo Kỹ sư kinh tế xây dựng có kiến thức vững chắc, trình độ chuyên môn cao và tổng hợp về kinh tế, quản lý và kỹ thuật xây dựng; có kiến thức chuyên sâu về định giá xây dựng, tổ chức quản lý xây dựng, đánh giá hiệu quả dự án đầu tư; có trình độ ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp đàm phán ký kết hợp đồng; có sức khoẻ, phẩm chất đạo đức tốt, thích nghi với môi trường làm việc đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước và hội nhập quốc tế.

Chương trình đào tạo Ngành Kinh tế Xây dựng có tổng số 150 tín chỉ, với thời gian đào tạo 4,5 năm. Chương trình đào tạo được xây dựng theo chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có tham khảo chương trình đào tạo của các nước tiên tiến trên thế giới, trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên sâu và phù hợp với thực tế về lập, phân tích, đánh giá, thẩm tra và thẩm định dự án đầu tư xây dựng, định giá xây dựng, quản trị các doanh nghiệp xây dựng và quản lý dự án đầu tư xây dựng.

Đội ngũ giảng viên giàu nhiệt huyết, có bề dày kinh nghiệm giảng dạy, hầu hết có trình độ từ thạc sỹ trở lên với 50% là tiến sỹ được đào tạo bài bản tại các trường đại học danh tiếng trong nước và tại các nước phát triển như Anh, Đức, Hà Lan và Nhật Bản.

Sinh viên được học tập tại các giảng đường khang trang với đầy đủ công cụ hỗ trợ; được thí nghiệm, thực hành tại các phòng thí nghiệm có các thiết bị tiên tiến đạt tiêu chuẩn quốc gia; được sử dụng nguồn tài liệu và tài nguyên số phong phú trong thư viện hiện đại; được thực tập tại các tập đoàn, công ty xây dựng hàng đầu tại Việt Nam.  

Sinh viên ngành kinh tế xây dựng tốt nghiệp ra trường có thể làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng ở Trung ương và địa phương; các Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng; các tập đoàn, công ty tư vấn đầu tư xây dựng như Conico, VNCC, VCC, CDC; các tập đoàn, nhà thầu xây dựng công trình như Coteccons, Vinaconex, Vincom, Delta, Hòa Bình; các công ty bất động sản, các tổ chức và doanh nghiệp liên quan đến đầu tư và xây dựng; các cơ quan kiểm toán, ngân hàng, kho bạc, các đơn vị bảo hiểm liên quan đến đầu tư xây dựng và các viện nghiên cứu, các trung tâm đào tạo, các trường cao đẳng và đại học.

Trường Đại học Thủy lợi đang mở rộng cánh cửa chào đón những tân sinh viên, hứa hẹn mang đến cho các bạn cơ hội học tập và làm việc tốt nhất, chắp cánh, kiến tạo, hỗ trợ các bạn hiện thực hóa ước mơ trên giảng đường đại học, biến khoảng thời gian sinh viên thành thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦY LỢI

BỘ MÔN QUẢN LÝ XÂY DỰNG

Phòng 211A5, số 175 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội