Vì sao nên học ngành Quản lý xây dựng/Kinh tế xây dựng - Trường Đại học Thuỷ lợi

Ngành xây dựng đang phát triển mạnh mẽ, các tổ chức từ cơ quan quản lý nhà nước đến các doanh nghiệp xây dựng có quy mô từ lớn đến nhỏ đều có nhu cầu tuyển dụng nhân sự có trình độ cao, đặc biệt là có năng lực tổng hợp cả về kinh tế, kỹ thuật và quản lý trong xây dựng. Vì vậy, có bằng kỹ sư kinh tế xây dựng, quản lý xây dựng sẽ tạo cơ hội lớn cho sự nghiệp của người học.

Điểm mạnh của chương trình đào tạo ngành Quản lý xây dựng của trường Đại học Thuỷ lợi

Gồm 02 chuyên ngành: Kinh tế xây dựng và Quản lý xây dựng

Mục tiêu đào tạo sát với thực tế đào tạo các kỹ sư có kiến thức chuyên sâu về kinh tế xây dựng và quản lý xây dựng. Người học sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực làm việc trong lĩnh vực kinh tế và quản lý xây dựng, có phương pháp làm việc khoa học, biết phân tích và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao (trên 95% sau 1 năm ra trường) và có thể làm việc ở nhiều vị trí

Đây là ngành học có sự kết hợp hài hoà giữa 3 khối kiến thức kỹ thuật, kinh tế và quản lý do đó cung cấp khối lượng kiến thức, kỹ năng phong phú, đa dạng để người học có thể làm việc được ở nhiều vị trí, lĩnh vực trong xã hội liên quan đến xây dựng, bao gồm:

i) Quản lý dự án, quản lý tài chính, quản lý chất lượng; định giá, thẩm định, thẩm tra dự toán, giá xây dựng,  dự án đầu tư xây dựng tại các cơ quan quản lý nhà nước từ Trung ương đến địa phương thực hiện quản lý đầu tư và xây dựng.

ii) Tư vấn về định giá, phân tích tài chính, phân tích hiệu quả kinh tế xã hội, giám sát và đánh giá các dự án đầu tư xây dựng cho các doanh nghiệp xây dựng, đơn vị tư vấn đầu tư, xây dựng; kiểm toán trong xây dựng.

iii) Nghiên cứu, giảng dạy trong lĩnh vực kỹ thuật, kinh tế và quản lý trong xây dựng.

Chương trình đào tạo tiến tiến, luôn cập nhật để đáp ứng yêu cầu thực tế

• Chương trình đào tạo theo hệ thống tín chỉ (145 tín chỉ), Thời gian đào tạo từ 3,5-4,5 năm. Chương trình đào tạo đa dạng, gồm 2 chuyên ngành Kinh tế xây dựng và Quản lý xây dựng.
  •
  • Chuyên ngành Kinh tế xây dựng trang bị các kiến thức chuyên sâu về kinh tế trong đầu tư xây dựng, bao gồm: Định giá trong xây dựng; Phân tích hoạt động sản xuất kinh doanh, quản lý tài chính trong xây dựng; Đánh giá hiệu quả kinh tế, xã hội các dự đầu tư xây dựng.
  •
  • Chuyên ngành Quản lý xây dựng trang bị cho người học các kiến thức chuyên sâu về quản lý dự án đầu tư xây dựng, bao gồm: Hoạch định, tổ chức và kiểm soát về chất lượng, chi phí và tiến độ dự án xây dựng một cách có hiệu quả; Lập và thẩm định các dự án đầu tư xây dựng.

Chương trình đào tạo có truyền thống, đã được kiểm định chất lượng

• Đây là một trong những ngành đào tạo có truyền thống trên 40 năm của Trường, đến nay đã đào tạo được 2000 kỹ sư kinh tế kỹ thuật gồm kinh tế thuỷ lợi và quản lý xây dựng.
  • Chương trình đào tạo đã được kiểm định chất lượng đào tạo theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tế

• Đội ngũ giảng viên giảng dạy có trình độ cao, nhiệt tình, được đào tạo bài bản về chuyên ngành tại các trường đại học uy tín trong và ngoài nước, có kinh nghiệm thực tiễn. Trên 45% đội ngũ giảng viên có trình độ từ tiến sĩ trở lên, gần 40% giảng viên được đào tạo ở nước ngoài.

Giảng viên Bộ môn QLXD, Trường Đại học Thuỷ lợi

0   Tổng số: