Trường Đại học Thủy Lợi làm việc với đại diện Trường Đại học James Cook Singapore về hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu

Chiều ngày 25/4/2022, Trường Đại học Thủy Lợi tiếp giáo sư May Tan-Mullins, trưởng Khoa Quốc tế, bà Cassandra Lee, phó trưởng bộ phận tuyển sinh và đại diện của James Cook Singapore tại Việt Nam sau thời gian bị gián đoạn do đại dịch Covid trên toàn cầu. Về phía đại diện Nhà trường có lãnh đạo phòng Đào tạo, ban chủ nhiệm Khoa Kinh tế và Quản ký, các thầy cô đại diện cho bộ môn Tài chính và bộ môn Quản trị Kinh doanh.

Trường Đại học James Cook có 3 khuôn viên chính, trong đó phân hiệu tại Singapore có nhiều sinh viên Việt Nam theo học. Đại học James Cook có mặt trong top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới theo Times Higher Education và là ngôi trường đi đầu trong việc nghiên cứu khoa học nhiệt đới tại Úc. Chuyên ngành Công nghệ Thông tin, Khoa học Môi trường, Quản trị kinh doanh, kế toán, marketing, kinh doanh quốc tế, quản lý nhân sự, tâm lý học cũng được xếp hạng top 2% trên thế giới. Sinh viên theo học tại đại học James Cook University Singapore được cấp bằng như sinh viên theo học trường tại Úc và 2 phân viện khác. Bằng cấp từ Đại học James Cook được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng trên thế giới.

Trong cuộc làm việc tại Trường ĐH Thủy Lợi, hai bên tiếp tục thảo luận về việc hợp tác trong đào tạo với các hình thức 2+2 và 3+1, công nhận các học phần tương ứng của nhau và tạo cơ hội cho sinh viên trao đổi, giao lưu học tập trong khuôn khổ hợp tác các ngành Tài chính, Kế toán và Quản trị Kinh doanh. Hai bên lên kế hoạch cho cuộc gặp gần nhất để ký kết Biên bản ghi nhớ về sự hợp tác không chỉ trong đào tạo mà còn trong công tác nghiên cứu khoa học. Sinh viên có kỹ năng ngoại ngữ tốt sẽ có cơ hội tham gia vào các chương trình trao đổi, chương trình hợp tác đào tạo trong tương lai.

Thực hiện: Nguyễn Hương