Tại sao nên lựa chọn học ngành Thương Mại Điện Tử?

Bạn là người yêu thích kinh doanh và công nghệ thông tin? Bạn mong muốn tìm được một ngành học phù hợp cho bản thân và sau khi tốt nghiệp sẽ có một công việc thăng tiến, phát triển lâu dài? Lựa chọn học ngành Thương Mại Điện Tử sẽ giải đáp tất cả những mong muốn trên của bạn.

Thương mại điện tử (tiếng Anh là Electronic Commerce) là hình thức kinh doanh trực tuyến sử dụng nền tảng công nghệ thông tin với sự hỗ trợ của Internet để thực hiện các giao dịch mua bán, trao đổi, thanh toán trực tuyến. Có lẽ chúng ta không còn quá xa lạ với hình thức kinh doanh qua các kênh như: Facebook, Lazada, Tiki, Tabao, Alibaba, Shopee, Sendo… Các bạn đã từng mua mỹ phẩm, quần áo hay máy tính...? và chỉ cần ở nhà sử dụng một chiếc smartphone hay máy tính, bạn sẽ có ngay sản phẩm đó tại nhà mà không phải đến tận cửa hàng. Đây chính là kênh Thương mại điện tử trong hoạt động mua hàng mà bạn đang sử dụng. Hiện nay với yêu cầu của thị trường là cung cấp sản phẩm phong phú, đưa sản phẩm đến người tiêu dùng nhanh nhất; hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng các kênh Thương mại điện tử. Trong tương lai, Thương mại điện tử sẽ còn phát triển hơn nữa và được gắn liền với cuộc sống hàng ngày của mỗi người.

Theo thống kê từ Bộ Công Thương, doanh thu từ thương mại điện tử trên tổng mức bán lẻ hàng hóa cả nước năm 2019 đạt 4,2%, và số lượng người mua sắm trực tuyến trên các nền tảng Thương Mại Điện Tử là 39,9 triệu người. Việt Nam đã vươn lên trở thành thị trường thương mại điện tử có tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á với trên 40% một năm. Đây chính là cơ hội lớn đối với sự phát triển của đất nước nói chung và các doanh nghiệp nói riêng. 

Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân sự Thương Mại Điện Tử tại các doanh nghiệp. Bạn cần được định hướng công việc, có tri thức tốt và kỹ năng phù hợp để có thể làm việc hiệu quả. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn cho mình một ngôi trường học tập tốt nhất giúp bạn nắm chắc kiến thức và giỏi các kỹ năng thực hành Thương Mại Điện Tử. 

Hi vọng qua bài viết, các bạn sẽ có một lựa chọn đúng cho ngành học của mình trong tương lai.

                                                                                                                                     Nguồn: Nguyễn Thị Oanh