Ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội - Quản lý xây dựng (có clip giới thiệu)

Cùng với sự phát triển của đất nước, xã hội đã và đang có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực quản lý xây dựng.

Để đáp ứng yêu cầu xã hội, Năm 2021, Trường Đại học Thủy lợi, Khoa kinh tế và quản lý tiếp tục tuyển sinh ngành Quản lý xây dựng với mã ngành là TLA114.

Chương trình đào tạo gồm 150 tín chỉ với thời gian đào tạo 4,5 năm và kết hợp giữa khối kiến thức quản lý - kinh tế - kỹ thuật.

Năm 2019, ngành QUẢN LÝ XÂY DỰNG đã được kiểm định và cấp chứng chỉ Chất lượng theo tiêu chí mới nhất của Bộ GD&ĐT.

Chương trình đào tạo có định hướng rõ ràng, kiến thức hiện đại, thường xuyên được cập nhật. Trang bị cho người học các kiến thức chuyên sâu về quản lý dự án đầu tư xây dựng; Hoạch định, tổ chức và kiểm soát về chất lượng, chi phí và tiến độ dự án xây dựng một cách có hiệu quả.

Sinh viên tốt nghiệp có đủ năng lực làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước từ Trung ương đến địa phương đang thực hiện quản lý đầu tư và xây dựng; làm việc trong các công ty tư vấn đầu tư, xây dựng và các đơn vị nghiên cứu, đào tạo.

Sinh viên theo học ngành QUẢN LÝ XÂY DỰNG sẽ được học cách làm việc nhóm, tham gia thực hành tại các doanh nghiệp, được tiếp cận với việc nghiên cứu chuyên sâu.

Một số cựu sinh viên thành đạt của ngành Quản lý xây dựng như: Ông Nguyễn Hồng Khanh, Cục trưởng cục quản lý công trình, Tổng cục thủy lợi; Ông Nguyễn Minh Tiến, Bí thư Huyện ủy Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam; Ông Vũ Mạnh Hùng, Tổng giám đốc công ty đầu tư và phát triển thủy lợi sông Nhuệ.

Không chỉ có môi trường học tập tốt, SV ngành QUẢN LÝ XÂY DỰNG sẽ được tham gia rất nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao sôi nổi. Qua các hoạt động ngoại khóa này, SV ngành QUẢN LÝ XÂY DỰNG sẽ thấy việc học tập và rèn luyện bản thân dưới mái trường ĐHTL, khoa Kinh tế và Quản lý, ngành QUẢN LÝ XÂY DỰNG là những năm tháng sinh viên tràn đầy ký ức đẹp và đáng nhớ.

Rèn trí, luyện tài, không ngừng nỗ lực và cố gắng để trở thành những kỹ sư QUẢN LÝ XÂY DỰNG hàng đầu, xây dựng đất nước ngày càng vươn xa.

Link clip giới thiệu ngành QLXD:

https://www.youtube.com/watch?v=t8lLhSwLkYk&t=4s&ab_channel=Bantruy%E1%BB%81nth%C3%B4ngkhoaK