Nhằm tiếp tục đẩy mạnh liên kết đào tạo du lịch trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, trường Đại học Thủy lợi dự kiến tổ chức Hội thảo “Liên kết đào tạo du lịch trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

1. Mục tiêu của Hội thảo

- Đánh giá đúng tình hình đào tạo du lịch trong bối cảnh mới.

- Đề ra phương hướng và giải pháp thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực du lịch, chú trọng công tác đào tạo du lịch theo yêu cầu mới trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 khi hoạt động du lịch mở cửa trở lại.

- Tạo cơ hội để các cơ quan quản lý nhà nước về phát triển nguồn nhân lực du lịch, các địa phương, các cơ sở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp du lịch, doanh nghiệp du lịch, các tổ chức cá nhân liên quan trong và ngoài nước trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin về phát triển nguồn nhân lực, trong đó có giáo dục du lịch, tăng cường sự phối hợp, liên kết chặt chẽ hơn nữa trong đào tạo du lịch, góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam phát triển nhanh trong giao đoạn tới, sớm khẳng định vai trò ngành kinh tế mũi nhọn.

2. Chuyên đề của Hội thảo

Chuyên đề 1. Đào tạo du lịch trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Chuyên đề 2. Liên kết/Hợp tác đào tạo du lịch trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

Chuyên đề 3. Giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp du lịch trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

3. Thành phần tham dự

Các nhà khoa học, nhà quản lý, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên từ các trường Đại học, các Viện và các Trung tâm nghiên cứu trong và ngoài nước.

Các cán bộ của các Bộ, Ban ngành liên quan, các công ty, doanh nghiệp có liên quan.

4. Thời gian và cách thức tổ chức

Thời gian: Dự kiến vào ngày 15/7/2022.

Địa điểm: Trường Đại học Thủy Lợi, 175 Tây Sơn, Đống Đa, Tp. Hà Nội (Chương trình và thời gian chi tiết sẽ được cập nhật trong Thông báo số 2).

Hình thức tổ chức: Tổ chức hội thảo theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

5. Các mốc thời gian quan trọng

01/4/2022: Gửi thông báo mời tham gia Hội thảo (Thông báo số 01)

25/4/2022: Nhận tóm tắt tham luận

30/5/2022: Nhận toàn văn tham luận