Đề xuất hợp tác giữa Khoa Kinh tế và Quản lý – Đại học Thủy lợi và FPT JAPAN ACADEMY

Trong khi sinh viên toàn trường Đại học Thủy lợi vẫn đang nghỉ ngơi trước khi đi học lại sau Tết, thì cán bộ giảng viên khoa Kinh tế và Quản lý đã thực hiện nhiều hoạt động chính trị và chuyên môn được giao. Bên cạnh đó, vấn đề được Nhà trường và Khoa rất quan tâm là việc liên kết với các đối tác, doanh nghiệp để tìm kiếm và mở rộng cơ hội học tập, làm việc cho sinh viên ngay khi vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường. Khoa KT&QL đã hợp tác với nhiều đơn vị, doanh nghiệp như MISA, Agilead Global, PMC, GXD, SPYD, OTAS Global,… và từ tháng 2/2020, Khoa KT&QL sẽ xây dựng kế hoạch hợp tác với FPT Japan Academy.

Ngày 13/2/2020, đại diện khoa KT&QL đã làm việc với FPT Japan Academy - Học viện FPT Japan (Trường Nhật ngữ FPT) để trao đổi kế hoạch hợp tác giữa các bên.

Buổi trao đổi có sự tham gia của:

Phía FPT Japan Academy - Học viện FPT Japan (Trường Nhật ngữ FPT)

 • Chị Hồng Nhung - Viện trưởng Viện Đào tạo & Phát triển FPT Japan; Giám đốc FPT Japan Academy.
 • Chị Thùy Trang - Cán bộ Tuyển sinh FPT Japan Academy.

Phía Khoa trong trường

 • TS. Đỗ Văn Quang – Trưởng Khoa Kinh tế và Quản lý
 • TS. Nguyễn Ngọc Huyên – Phó trưởng khoa Cơ khí
 • Cô Linh – Thư ký khoa CNTT
 • Cô Phạm Bích Ngoan – Thư ký khoa KT&QL
 • Thầy Bùi Anh Tú – Bí thư LCĐ khoa KT&QL

Trong quá trình trao đổi, chị Hồng Nhung đã giới thiệu về công ty FPT, FPT Japan Academy: FPT Japan - Top 10 Công ty công nghệ nước ngoài tại Nhật Bản - 15 năm phát triển với 1800 nhân sự & 11 văn phòng khắp Nhật Bản; Nhu cầu tuyển dụng việc làm cao, đa dạng từ FPT Japan & mạng lưới hơn 400 công ty khách hàng lớn; Dịch vụ hỗ trợ sinh hoạt, nhà ở, đời sống... chuyên nghiệp & toàn diện; Kinh nghiệm đào tạo hơn 3.000 người Việt Nam sang Nhật Bản làm việc & định cư.

Và FPT Japan Academy muốn hợp tác với Khoa KT&QL, Khoa CK, Khoa CNTT trong các hình thức thức hợp tác sau:

 1. Tài trợ cho các hoạt động của sinh viên/cựu sinh viên thông qua hình thức cấp học bổng du học hoặc tài chính. Mục đích tạo điều kiện cho các sinh viên/cựu sinh viên ĐH Thủy Lợi du học & làm việc tại Nhật Bản. Trường FPT tuyển sinh được một số lượng học viên tiềm năng từ ĐH Thủy Lợi, bao gồm các lĩnh vực kinh tế, thương mại, cơ khí, CNTT, xây dựng
 2. Tiếp nhận học viên từ Khoa, Trường sang du học theo hình thức giao lưu, trao đổi tín chỉ tương đương;
 3. Liên hệ doanh nghiệp để đưa sinh viên tiềm năng đi thực tập tại Nhật Bản.
 4. Trở thành đối tác để hợp tác tuyển sinh cho trường tiếng FPT Japan Academy.

Thầy Đỗ Văn Quang cho biết: “Việc hợp tác với FPT Japan Academy là điều tất yếu trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0. Yếu tố cốt lõi của việc xây dựng hệ thống giáo dục đại học đó là đào tạo gắn liền với yêu cầu thực tiễn, đào tạo đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội. Phát triển mô hình đào tạo gắn kết giữa cơ sở giáo dục (nhà trường) với doanh nghiệp được xem là yêu cầu quan trọng được đặt ra trong thời đại hiện nay. Điều này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cả 2 bên. Phía Nhà trường, Khoa sẽ có thêm đầu ra cho sinh viên, nâng cao chất lượng đào tạo. Phía doanh nghiệp sẽ có nguồn nhân lực chất lượng cao, duy trì năng lực cạnh tranh trên thị trường.”

Kết thúc buổi trao đổi, phía Khoa và FPT Japan Academy đều nhất trí sẽ triển khai các công việc ngay trong tháng 3 và sẽ hoàn thiện kế hoạch hợp tác chi tiết trong quý 2/2020 để công bố rộng rãi tới sinh viên, phụ huynh.

Hình 1. Trao đổi hợp tác giữa Khoa KT&QL, CNTT, CK với FPT Japan Academy

  Gửi ý kiến phản hồi
129