Chương trình đào tạo Kế toán đạt yêu cầu kiểm định chất lượng đào tạo

Ngành Kế toán vừa được công nhận là một trong 3 CTĐT của trường đại học Thủy Lợi đạt yêu cầu chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập (1959-2019) và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, trường đại học Thủy Lợi đón nhận thêm tin vui về 3 CTĐT vừa được Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục đại học Quốc Gia Hà Nội trao chứng nhận chương trình đào tạo đạt chất lượng kiểm định.

Ngành Kế toán là một trong 3 các ngành tham gia kiểm định CTĐT đợt đầu và đã xuất sắc đạt 88% các tiêu chí kiểm định theo quy định kiểm định mới của Bộ GD&ĐT. Bộ tiêu chuẩn kiểm định mới của Bộ GD&ĐT gồm 11 tiêu chuẩn với hơn 50 tiêu chí. Để thu thập minh chứng, viết báo cáo tự đánh giá phục vụ kiểm định CTĐT, tập thể giảng viên Bộ môn Kế toán đã rất vất vả trong gần 1 năm trời. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ tích cực của BGH, cán bộ các Phòng, Ban, giảng viên các Khoa, Bộ môn trong trường tham gia giảng dạy cho ngành Kế toán, các em sinh viên, cựu sinh viên các khóa và đặc biệt là sự hỗ trợ nhiệt tình của các nhà tuyển dụng, v.v… nhiệm vụ thu thập minh chứng và trả lời khảo sát đã hoàn thành.

Được công nhận chương trình đào tạo đạt chất lượng tốt mới chỉ là kết quả bước đầu. Bộ môn Kế toán còn phải tiếp tục đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp đào tạo nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng được yêu cầu chất lượng nguồn nhân lực ngày càng cao của xã hội và đưa trường đại học Thủy Lợi trở thành một địa chỉ đào tạo kế toán tin cậy.

Nhân dịp này, Bộ môn Kế toán xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Chủ tịch Hội đồng Trường, BGH trường đại học Thủy Lợi;  cán bộ các Phòng, Ban trong trường; các giảng viên; các em sinh viên, cựu sinh viên và các nhà tuyển dụng đã hỗ trợ Bộ môn trong việc cung cấp minh chứng, bố trí thời gian đến trường trả lời các câu hỏi của Đoàn đánh giá ngoài.

Kính chúc các thày/cô, các nhà tuyển dụng và các bạn sinh viên/cựu sinh viên luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.